Bao lâu bạn nên tưới cây kim tiền

Cây kim tiền là một loại cây nhiệt đới có lá màu xanh đậm, bóng – được cho là mang lại may mắn và tài lộc cho chủ nhân của nó. Cây kim tiền làm cho hấp dẫn, trang trí nhà, và mạnh mẽ và dễ chăm sóc. Bằng cách tuân thủ một số hướng dẫn đơn giản, bạn có thể đảm bảo rằng cây kim tiền của bạn phát triển mạnh và đóng góp – nếu không phải là tiền – một vệt cây xanh tươi tốt cho gia đình bạn.

Tính năng và đặc điểm của cây kim tiền

Cây kim tiền – thực vật được gọi là Pachira Aquas và còn được gọi là hạt dẻ Malabar, hạt dẻ Guiana và cây saba nut – là bản địa của vùng đất ngập nước Trung Mỹ. Cây kim tiền thường được sử dụng trong thiết kế phong thủy để tăng “chi”, hoặc dòng năng lượng tích cực. Những chiếc lá mang một sự tương đồng thô ráp với bàn tay và được coi là đặc biệt may mắn nếu chúng có năm “ngón tay” trở lên. Cây kim tiền thường được bán với thân cây bện cho hiệu quả trang trí.

cay-kim-tien
Hình ảnh cây kim tiền

Chăm sóc cây kim tiền cơ bản

Cây kim tiền là loại cây không cầu kỳ có khả năng kháng sâu bệnh và hầu hết các loại bệnh. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng đất trồng cây thương mại chất lượng tốt, thoát nước nhanh chóng; cây kim tiền dễ bị thối rễ. Ánh sáng gián tiếp, sáng là lý tưởng, nhưng tránh đặt cây kim tiền của bạn dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp, có thể làm cháy lá. Một loại phân bón nội địa cân bằng, đa năng, được áp dụng mỗi tháng một lần, sẽ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng; không cần thiết phải bón phân vào mùa đông, khi cây không hoạt động. Cắt tỉa các mẹo ngày càng tăng của cây kim tiền của bạn để giữ cho cây có kích thước lớn.

Tưới nước cây kim tiền như nào phù hợp

Cây kim tiền không nên tưới quá nhiều; Theo GFlora.com, tưới hai đến ba lần một tháng là đủ. Được phép cho phép lớp đất trên cùng khô đi khoảng một inch giữa các lần tưới. Tưới nước nên không thường xuyên nhưng kỹ lưỡng; nước cho đến khi tràn ra các lỗ ở dưới cùng của người trồng và sau đó làm trống đĩa. Đừng để cây ngồi trong nước đọng.

Độ ẩm cây kim tiền cần bao nhiêu

Để duy trì độ ẩm từ trung bình đến cao theo yêu cầu của nhà máy tiền của bạn, hãy phun thuốc hàng tuần bằng máy nghiền cây. Tránh sử dụng nước quá lạnh; nước ấm phù hợp hơn với phả hệ nhiệt đới của cây kim tiền. Hướng dẫn về Cây trồng trong nhà khuyên bạn nên sử dụng khay đá cuội – cả chức năng và hấp dẫn – để đảm bảo đủ độ ẩm. Đậy đáy khay bằng một lớp đá nhỏ, có màu sắc dễ chịu và phủ nước sạch. Đặt thùng chứa của cây kim tiền vào khay, đảm bảo nước không chảy ra từ các cạnh của đĩa.

Trả lời

*