thiet-ke-tieu-canh-san-vuon-cay-dep-mat-thu-gian-nhe-nhang_1

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn cây đẹp mắt, thư giãn nhẹ nhàng

Ngày nay ở những khu dân cư đông đúc chỉ toàn là những ngôi nhà bê tông háo và thiếu đi những mãnh vườn cây. Một thiết kế được ưa chuộng hiện nay là tiểu cảnh sân vườn cây. Hãy cùng tìm hiểu thiết kế này như thế nào và mang lại lợi ích gì nhé.

Xem thêm: tiểu cảnh sân vườn biệt thự

Giới thiệu tiểu cảnh sân vườn cây

Thiết kế Tiểu cảnh sân vườn đẹp cây là cảnh quan sân vườn được đặt trong một không gian được bảo vệ che chắn nhằm tạo nên sự an toàn và thoải mái cho mọi người.

Bạn nên dựng những bức tường đá, hoặc hàng rào được tạo nên từ những bụi cây, những khóm hoa nhỏ xinh làm cho khu vườn thêm sinh động và đẹp mắt.

thiet-ke-tieu-canh-san-vuon-cay-dep-mat-thu-gian-nhe-nhang_1
Mẫu tiểu cảnh sân vườn cây

Xem thêm: tiểu cảnh sân vườn hiện đại đẹp

Lợi ích của tiểu cảnh sân vườn cây

  • Sân vườn cây giúp cho ngôi nhà được đẹp hơn. Tạo ra không gian tuyệt vời để những thành viên trong gia đình có thể thư giãn sau những giờ căng thẳng. Giúp gia đình gần gũi nhau hơn và đoàn kết hơn.
  • Thiết kế phù hợp sẽ mang nhiều tài lộc đến cho gia chủ.
  • Giúp con người thân thiện với thiên nhiên, chăm sóc vườn cây sẽ giảm bớt căng thẳng. Tạo ra nhiều niềm vui khi ngắm nhìn những cây trong vườn phát triển từng ngày.
  • Vườn có nhiều cây xanh giúp giảm tiếng ồn và hấp thu những độc hại từ không khí. Tạo nên một không gian sống trong lành và tốt cho sức khỏe.

Những lưu ý khi thiết kế tiểu cảnh sân vườn cây

  • Thiết kế tiểu cảnh sân vườn cây phải đáp ứng tiêu chí quan cảnh sân vườn được đặt trong không gian che chắn và bảo vệ cẩn thận.
  • Thiết kế cần tạo không gian mở cho phép năng lượng lưu chuyển dễ dàng. Hãy bố trí khu vườn cây cạnh một hồ bơi hay hồ cá nhỏ giúp tạo nên phong thủy tốt cho ngôi nhà.
  • Nên hướng đến sự đơn giản , có độ thoáng sẽ tốt về mặt phong thủy và hút luồng năng lượng tốt và nhà.
thiet-ke-tieu-canh-san-vuon-cay-dep-mat-thu-gian-nhe-nhang_11
Tiểu cảnh sân vườn đẹp

Yếu tố cây cảnh trong tiểu cảnh sân vườn cây

Tiểu cảnh sân vườn cây yêu cầu lựa chọn cây xanh cần có những yếu tố đặc biệt.Không được trồng những cây cao lớn nó sẽ mang những năng lượng xấu vào nhà. Nên trồng những cây bụi nhỏ mang lại vẻ đẹp tự nhiên và nhẹ nhàng cho khu vườn nhỏ.

Những loại cây bạn nên chọn cho tiểu cảnh sân vườn cây là”

  • Cây Tùng đại diện cho mùa Đông là cây thuộc loài tứ quý và mang ý nghĩa cát tường cho gia chủ.
  • Cây Trúc là một trong tứ quý đại điện cho mùa hè. Cây này theo phong thủy là cây biểu tượng cho sự tao nhã cao đẹp.Có khả năng ngăn cản và che chở những khí xấu không vào nhà được.
  • Cây Hòe cây có màu xanh ngọc bích mượt. Thường mọc xum xuê tạo nên lộc cho gia chủ. Mang đến sự thuận lợi cho đường công danh, còn giúp trấn giữ nhà cửa.

Tiểu cảnh sân vườn cây là một thiết kế mang lại sự nhẹ nhàng nhưng tinh tế. Trong ngôi nhà tạo ra được một vườn cây đầy ý nghĩa và mang lại sự sung túc cho gia chủ. Hãy chọn và thiết kế nên những tiểu cảnh đẹp để trang trí ngôi nhà được hoàn mỹ hơn, và đáng yêu hơn.

Trả lời

*